Sáng ngày 04/01/2021 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ tại tỉnh Vĩnh Long.

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ là một đoạn của tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông kết nối từ Thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ dài hơn 120 km và nhiều tuyến đường khác tại Miền Tây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

Cùng góp mặt tại buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng với các lãnh đạo các bộ, ngành và một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long.

📌 Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ – Thông tin tổng quan chung

Dự án Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ xây dựng với quy mô đạt tiêu chuẩn đường cao tốc với vận tốc 100 km/h phù hợp với giai đoạn xây dựng hoàn chỉnh cao tốc 6 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án 4.826 tỷ đồng thời gian xây dựng là 2 năm. Chiều dài dự án gần 23 km đi qua tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp.

Lễ khởi công cao tốc Mỹ thuận - Cần Thơ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi lễ nhấn mạnh ý nghĩa chiến lược của dự án đối với Đồng Bằng Sông Cửu Long và hoàn thành tiến độ vào năm 2022. Trong thời gian tới ngoài tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ thủ tướng sẽ triển khai hàng loạt các dự án giao thông khác góp phần nâng cao đời sống cho hơn 20 triệu người dân tại ĐBSCL, nổi bật trong thời gian tới là tuyến đường ven biển của ĐBSCL với chiều dài 400km.

Sau khi tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Giờ hoàn thành, cùng với sự kết hợp của 3 tuyến đường TP HCM – Trung Lương ­– Mỹ Thuận và Cầu Mỹ Thuận 2, tạo thành tuyến cao tốc TP HCM – Cần thơ tạo điều kiện không kẹt xe, giảm áp lực giao thông và rút ngắn thời gian di chuyển đến các tỉnh miền Tây.

📌 Một số công trình bên cạnh cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Trong năm vừa qua chính phủ, bộ GTVT đã triển khai hiệu quả các công trình có ý nghĩa như: sẽ khánh thành tuyến Lộ Tẻ- Rạch Sỏi dài trên 51 km, thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận, hoàn thành sửa chữa cầu Thăng Long (Hà Nội), khởi công sân Bay Long Thành Đồng Nai (5/1).

Một số công trình bên cạnh cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

6/11 đoạn cao tốc Bắc Nam đã được khởi công xây dựng với khối lượng thời gian lớn vừa qua. Cùng với đó, các tuyến đường sắt nội đô của TP HCM và Hà Nội, đặc biệt đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ khánh thành trong những ngày tới.

Thủ tướng hoan nghênh 2 tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp cam kết giải phóng sớm mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư ngay sau khi dự án khởi công và mong muốn người dân vì quyền lợi của cả vùng, ủng hộ chủ trương sớm giao mặt bằng để thi công. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu hoàn thành tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ vào năm 2022 như chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã cam kết.

📌 Ý nghĩa của tuyến đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Ngoài việc hoàn thành tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ cần tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, thực thi tốt nhất các biện pháp chống chịu thiên tai, hạn mặn. Cùng với công trình này các địa phương phải chuẩn bị ngay để khởi công đường ven biển.

Mặc dù hạ tầng giao thông trong những năm qua có những chuyển biến tích cực ngày càng hoàn thiện và đồng bộ tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tốc độ phát triển kinh tế, tiềm năng của khu vực. Tháng 4/2019 thủ tướng nhấn mạnh và cam hết sẽ tổ chức thực hiện nghiêm túc trước hết là hoàn thành tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ năm 2022.

5/5 - (8 bình chọn)

Bất động sản Hồng Hà

Xem thêm:
0933 933 433
Chat messenger!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN NGAY ƯU ĐÃI!