1. Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Novaland

Tập đoàn Novaland thành lập ngày 18.09.1992 với tên gọi là Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn
 • Năm 2007 tách ra thành 2 tập đoàn là Anova và Novaland
 • Năm 2009 tung ra thị trường dự án đầu tiên là Sunrise City (Quận 7 với 873 sản phẩm)
 • Năm 2014 giới thiệu 11 dự án tại TP Hồ Chí Minh (Khu Đông, Khu Nam, Khu Trung Tâm và Khu Tây TP Hồ Chí Minh)
 • Năm 2015 bàn giao 7 dự án (Icon 56, Galaxy 9, Tropic Garden, Lucky Dragon,… và giới thiệu thêm 11 dự án mới tại TP Hồ Chí Minh.
 • Chính thực niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP Hồ Chí Minh với giá trị vốn hóa tại thời điểm này là 1,2 tỷ USD và đồng thời tiếp tục giới thiệu 4 dự án mới.
 • Năm 2017 tiếp tục bàn giao nhiều dự án như Rivergate Residence, The Tresor, Lakeview City, Kingston, Orchard Garden,… nâng tổng tài sản lên 49.467 tỷ và vốn điều lệ lên 6.497 tỷ VNĐ.
 • Năm 2019 giới thiệu tiếp dự án phát triển mới bao gồm BĐS Trung Tâm (Palm Marina), BĐS Khu Đô Thị Vệ Tinh (Aqua City) và BĐS Nghỉ Dưỡng (Novaworld Hồ Tràm – GĐ 1, Novaworld Phan Thiết – GĐ 1, NovaBeach Cam Ranh, Nova Hills)
Thông tin nhanh về Tập đoàn Novaland
Tên tập đoàn Công ty Cổ phần Tập Đoàn Đầu Tư Địa Ốc No Va
Trụ sở chính 65 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Ngành nghề kinh doanh Kinh doanh BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê với mã ngành theo VSIC là 6810 (thực hiện theo Khoản 01, Điều 10, Luật Kinh Doanh Bất Động Sản)
Tổng số vốn  Novaland Group là một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Bất động sản với tổng số vốn điều lệ 9.695 tỷ đồng (tính đến 31/12/2019).
Ngày lên sàn Ngày 28.12.2006 Tập đoàn Novaland chính thức niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán TP.HCM – HOSE với mã chứng khoán mã NVL.
Chủ tịch hội đồng quản trị Ông Bùi Thành Nhơn
 

2. Mục tiêu phát triển tập đoàn Novaland

Với quyết tâm xây dựng một thương hiệu Việt được mọi người tin yêu, Ban lãnh đạo và tập thể nhân viên Novaland cùng thực hiện Sứ mạng của mình: “Chúng tôi phát triển dự án không chỉ đơn thuần ở những mét vuông xây dựng mà còn góp phần kiến tạo cộng đồng nhân văn tân tiến, có phong cách sống hiện đại cùng nhiều tiện ích, qua đó tạo nên giá trị sống gia tăng bền vững cho mình và xã hội”. Và đó cũng chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Novaland đến hôm nay.  Tầm nhìn là mục tiêu, là đích đến sau cùng. Ở nơi đến, Novaland Group là một tập đoàn kinh tế hàng đầu trong 4 lĩnh vực có mối quan hệ mật thiết hỗ trợ lẫn nhau: Bất động sản, tài chính, kiến tạo điểm đến du lịch, phát triển hạ tầng giao thông. Với một tầm nhìn như đã được xác định, Novaland đã biết sứ mệnh của mình là phải Kiến Tạo Cộng Đồng, Xây Dựng Điểm Đến và Vun Đấp Niềm Vui.

Mục tiêu và định hướng phát triển tập đoàn Novaland.

Định hướng phát triển theo từng giai đoạn
 • Giai đoạn 1 (2007 -2017): Tập trung phát triển sản phẩm Bất động sản nhà ở tại TP Hồ Chí Minh
 • Giai đoạn 2 (2018-2023): Tập trung vào thị trường BĐS Trung tâm tại TP Hồ Chí Minh, phát triển BĐS Khu đô thị vệ tinh và BĐS Nghỉ Dưỡng. Bao gồm 2 lĩnh vực là Bất động sản và Dịch vụ – Du lịch.
 • Giai đoạn 3 (từ năm 2023 trở về sau): Sẽ phát triển trong 4 lĩnh vực Bất động sản, Dịch vụ – Du lịch, Hạ tầng giao thông.

3. Ban Lãnh đạo tập đoàn Novaland

 • Ông  Bùi Thành Nhơn, nhà sáng lập – Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Novaland
Cử nhân Nông nghiệp. Tốt nghiệp khóa Executive MBA, HSB-TUCK, Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ. Là một trong những chủ doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại TP.HCM từ những năm 1980. Thành viên Tổ chức doanh nhân thế giới (YPO – WPO).

Ông Bùi Thành Nhơn chủ tich HĐQT tập đoàn Novaland.

 • Ông Bùi Xuân Huy – Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám Đốc
Tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp, Đại học Bách khoa TP HCM. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Northwestern Thụy Sĩ (University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland School of Business)

Ông Bùi Xuân Huy – Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám Đốc.

 • Bà Hoàng Thu Châu – Thành viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám Đốc
Cử nhân kinh tế – ngành Kế toán Tài chính. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Northwestern Thụy Sĩ (University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland School of Business)

Bà Hoàng Thu Châu – Thành viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám Đốc.

 • Bà Nguyễn Bích Thùy – Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập
Bà Bích Thùy là một nhà hoạch định chiến lược và là nhà điều hành cao cấp với hơn 20 năm kinh nghiệm quốc tế trong cả khu vực kinh tế công và kinh tế tư nhân.

4. Danh sách dự án tập đoàn Novaland

Theo Hồng Hà đánh giá thì năm 2019 là năm trở lại của tập đoàn Novaland với hàng loạt siêu phẩm tại khu vực Quận 2, Quận 9 và các dự án trong dòng nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, Cam Ranh, Xuyên Mộc, Mũi Né …
 • Dự án Novaland Quận 2
Water Bay: Tọa lạc mặt tiền đường đại lộ Mai Chí Thọ, ngay bên cạnh khu đô thị Sala Thủ Thiêm. Dự án có quy mô hơn 30 ha, với 8000 căn hộ cao cấp, giá bán dự kiến khoảng 90 triệu/m2. Dự kiến ra mắt quý 3/2019.

Phối cảnh Dự án Water Bay Quận 2

Palm Marina: Khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng sắp ra mặt thị trường Quận 9 của Novaland. Sở hữu vị trí chỉ cách trung tâm thành phố 35 – 45 phút di chuyển. Và 3 mặt giáp sông lớn rất thoáng mát. Phong đánh giá Palm Marina là nơi làm nơi an cư, nghỉ dưỡng của giới thành đạt tại Sài Gòn trong tương lai.

Phối cảnh dự án Palm Marina Quận 9

 • Dự án Novaland Quận 1
The Grand Manhattan: Tọa lạc tại số 100 Cô Giang, Quận 1. Dự án được Novaland triển khai cuối năm 2018. Và đang triển khai giai đoạn mới đầu năm 2019.

Phối cảnh dự án The Grand Manhattan Quận 1

 • Dự án Novaland Novaworld Phan Thiết
Novaworld Phan Thiết có quy mô gần 1.000ha, phân phối đa dạng sản phẩm để đầu tư như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng (second-home), resort, khách sạn, nhà phố thương mại (shophouse) với tầm nhìn hướng biển.

Phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiet

 • Dự án Novaland Mũi Né
NovaHills Mui Ne Resort & Villas là dự án đầu tiên dòng nghỉ dưỡng của tập đoàn Novaland ra mắt trong năm 2019. Quy mô dự án rộng 40 ha với 400 căn biệt thự view trực diện biển rất đẹp.

Phối cảnh dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas Mũi Né – Phan Thiết

 • Dự án Novaland Cam Ranh
NovaHills Cam Ranh là khu biệt thự nghỉ dưỡng thứ 2 của Novaland ra mắt trong năm 2019. Dự án đang quây tôn và san lấp mặt bằng, nhà mẫu và nhà điều hành đã hoàn thiện. Dự kiến NovaHills Cam Ranh sẽ bán trong quý 3/2019.

Phối cảnh dự án NovaHills Cam Ranh

 • Dự án Novaland Đồng Nai
Dự án Aqua Village là khu nhà phố, biệt thự sinh thái ven sông Đồng Nai với quy mô khủng 300 ha. Bắt đầu nhận đặt chỗ vào tháng 5/2019.

Phối cảnh dự án Aqua Village Đồng Nai

Tập đoàn Novaland và giai đoạn phát triển mới: Năm 2019, Novaland chuyển sang giai đoạn mới khi liên tục phát triển bất động sản và du lịch. Với 3 dòng bất động sản nghỉ dưỡng mới đã được triển khai gồm Novabeach, Novahills và Novaworld.

Phối cảnh dự án Novaworld Hồ Tràm

Trong đó, Novaworld là đại đô thị nghỉ dưỡng với quy mô tối thiểu từ 100 ha và rộng đến hơn 1000ha. Hai dự án nổi bật nhất là Novaworld Hồ Tràm và Novaworld Phan Thiết đã bán thành công giai đoạn 1 cuối năm 2019.

5. Tại sao nên mua dự án tập đoàn Novaland?

Lý do nên đầu tư vào Novaland

Novaland Group là đơn vị phát triển bất động sản được các chuyên gia và khách hàng đánh giá là chủ đầu tư uy tín bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Các dự án bàn giao rất đẹp, khách hàng mua ở rất thích sau khi nhận nhà. Dịch vụ quản lí dự án khi đi vào hoạt động rất tốt, các tiện ích nhìn như mới, dù nhiều dự án đã đi vào hoạt động 5 – 10 năm. Hồng Hà đánh giá dự án của Novaland rất tốt để mua ở. Ngoài ra, khách hàng mua đầu tư dự án Novaland lời rất nhiều. Đặc thù sản phẩm Novaland thường tăng giá mạnh khi căn hộ bắt đầu vào bàn giao nhà. Ngoài ra, các chính sách cho khách hàng thân thiết của Novaland rất tốt. Nên mỗi khi Novaland có dự án mới thì giai đoạn đầu tiên, phần lớn là khách hàng cũ mua. Điều này, chứng tỏ khách hàng rất ưa thích thương hiệu này.  
Đánh giá bài viết này!
0933 933 433
Chat messenger!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN NGAY ƯU ĐÃI!